Thứ Sáu, ngày 24/05/2024 - 10:23

gamebaidaigia

Tổng hợp 4 loại trò chơi trí tuệ cho trẻ em ba mẹ nên biết

5/5 - (5 bình chọn)

Trò chơi trí tuệ cho trẻ em lắp ráp các khối, tìm kiếm đồ vật, giải câu đố, vượt chướng ngại vật là tổng hợp 4 loại trò chơi trí tuệ cho trẻ em ba mẹ nên tìm hiểu. Để giúp con thông minh, sáng tạo hơn thay vì dán mắt vào TV, Smartphone, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Lắp ráp các khối: Trò chơi trí tuệ cho trẻ em ba mẹ đừng vội bỏ qua

Đây là trò chơi trí tuệ cơ bản nhất dành cho trẻ em, thích hợp với độ tuổi từ 2 – 4. Món đồ chơi này kể từ khi xuất hiện đến nay vẫn giữ được vị trí ổn định trong những món đồ chơi phổ biến trên toàn cầu.

Trò chơi này có tác dụng là giúp tất cả các khía cạnh của bé như: nhận hiện hình dạng, màu sắc, tăng khả năng sáng tạo, nhận thức không gian,… được phát triển. Lắp ráp các khối là trò chơi trí não cơ bản nhất bố mẹ có thể cho con chơi từ rất sớm.

Hướng dẫn cách chơi:

– Hãy chỉ cho con biết các sự khác nhau giữa kích cỡ và màu sắc của các khối. Sau đó, để con tự sáng tạo, khám phá các khối lắp ráp.

– Ba mẹ có thể bắt đầu từ những khối màu và hình dạng cơ bản cho trẻ và nâng cấp lên dần các khối phức tạo hoặc có tính trừu tượng cho trẻ lớn hơn.

– Tạo mẫu đơn giản với các khối và cho trẻ mới biết đi cố gắng lắp ráp lại. Đây là một phương pháp đơn giản để giúp con bạn tăng khả năng quan sát mẫu.

Trò chơi trí tuệ cho trẻ em em ba mẹ nên biết - Ảnh 1

Tìm kiếm đồ vật

Các thể loại game cổ điển và săn bắn thú rừng vui nhộn, hấp dẫn rất phù hợp cho việc luyện tập trí não đối với trẻ có độ tuổi từ 5 – 12.

Tác dụng của trò chơi này là dễ dàng điều chỉnh, giúp con giữ khả năng tập trung tìm kiếm trong nhiều giờ liền. Đồng thời còn giúp trẻ làm theo hướng dẫn, tăng cường sự chú ý, tăng nhận thức về không gian và phát triển ngôn ngữ.

Cách chơi như sau:

– Bạn có thể hướng dẫn con tìm những thứ trong thiên nhiên như: bông hoa màu vàng, tảng đá, lá xâu, cây cỏ,…

– Để giúp con tập luyện một cách hiệu quả hơn, ba mẹ nên tìm kiếm những cuốn sách hay hoặc món đồ chơi mới. Việc tìm ra một mục tiêu trong môi trường lộn xộn sẽ giúp con nâng cao hệ thống nhận thức.

Trò chơi trí tuệ cho trẻ em em ba mẹ nên biết - Ảnh 2

>> Xem thêm: Tổng hợp 5 game ban zombie offline chất lượng nhất hiện nay

Trò chơi trí tuệ cho trẻ em siêu kích thích: Giải câu đố

Giải câu đố là trò chơi trí tuệ rất vui cho cả nhà trong những chuyến picnic, buổi sum họp vào cuối tuần, cũng thích hợp cho trẻ có độ tuổi từ 2 – 8.

Tác dụng của thể loại game trí tuệ siêu kích thích này là giúp trẻ nhận thức được về không gian, giải quyết vấn đề, sự phối hợp, vận động tốt. 

Đây chính là một hoạt động giúp não bộ phát triển rất đơn giản, ba mẹ có thể chơi với con bất cứ khi nào.

 Hướng dẫn chơi game:

– Có rất nhiều kiểu câu đố khác nhau để ba mẹ lựa chọn cho con như: bảng câu đố cho trẻ nhỏ, tangrams(đồ chơi xếp hình cổ xưa có xuất xứ từ Trung Hoa).

– Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể dùng Sudoku, Scrabble, câu đố logic, ô chữ, khối Rubik,… việc giải câu đố chắc chắn sẽ là phép kiểm tra trí não hấp dẫn, thú vị và hiệu quả cho mọi lứa tuổi.

Trò chơi trí tuệ cho trẻ em em ba mẹ nên biết - Ảnh 3

Trò chơi vượt chướng ngại vật

Các bài học vượt chướng ngại vật đơn giản có thể dễ dàng được thiết lập ngay trong phòng khách, sân vườn nhà bạn. Trò chơi siêu kích thích mang tính vận động này thích hợp cho trẻ có độ tuổi từ 2 – 5.

Hãy tạo các chướng ngại vật từ dễ đến khó bằng cách dùng những vật có sẵn trong nhà, bởi những trở ngại sáng tạo có thể giúp trẻ lớn hơn.

Tác dụng của trò chơi này là giúp con nâng cao động lực, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, phối hợp, tư duy phản biện cùng với kỹ năng ngôn ngữ.

Cách chơi như sau:

– Ba mẹ có thể tạo lập chướng ngại vật bằng một số vật dụng trong nhà như: gối, ghế, sofa, hộp lưu trữ, dây, bìa cứng,…

– Tính chất của các chướng ngại vật là: hình thức bước lên, trườn bò, nhảy lên, lăn qua, ném đi,…

– Để điều chỉnh chướng ngại vật cho trẻ lớn hơn, ba mẹ có thể thêm vào đó những câu đố, trò chơi xếp hình. Nếu giải đúng, trẻ mới được thông qua.

Trò chơi trí tuệ cho trẻ em em ba mẹ nên biết - Ảnh 4

Trên đây là tổng hợp 4 loại trò chơi trí tuệ cho trẻ em, hy vọng chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được một trò phù hợp với độ tuổi của con mình. Có như vậy, bé mới thực sự vui và khỏe, không còn đam mê TV, điện thoại nữa. Chúc ba mẹ thành công!

Nguồn: Đổi Thưởng Thẻ Cào

  • Hằng Nguyễn
  • Chuyên viên phân tích, đánh giá cổng game đổi thưởng. Cập nhật thông tin - Game Bài Đổi Thưởng - Bắn Cá Đổi Thưởng - Slot Đổi Thưởng. Website: Đổi Thưởng Thẻ Cào

  • Kết nối với tác giả: